துளசி இலைகளில் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்துள்ளன. தினமும் காலையில் துளசி நீர் குடிக்கத் தொடங்கினால், ஒரு மாதத்திற்குள் நீங்கள் தானாகவே உடலில் ஏற்படும் வியக்கத்தக்க மாற்றங்களை உணரத் தொடங்குவீர்கள்.
Health Benefits of Ginger: இஞ்சி உணவில் மசாலாப் பொருளாக மட்டுமல்லாமல், தேநீர், கஷாயம் ஆகியவற்றில் சேர்க்கப்படுவதுடன் ஆயுர்வேத மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆரோக்கியமான உடலுக்கு வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தேவை என்பது அனைவரும் அறிந்த ஒன்று. நமது உடலில் தேவையில்லாதவற்றை நிராகரித்து வெளியேற்றும் திறன் தான் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி.
பப்பாளியை தினமும் உட்கொள்வதால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகள் ஏராளம். வைட்டமின் சி, ஃபோலேட், வைட்டமின் ஏ, மெக்னீசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் பப்பாளியில் காணப்படுகின்றன.
காலையில் 10 நிமிடங்கள் திறந்த வெளியில் அமர்வதால் கிடைக்கும் பலன்கள் உங்களை ஆச்சர்யத்தில் ஆழ்த்தும். இதனால் நாள் முழுவதும் மூளை சுறுசுறுப்பாக இஅய்ங்குவதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்தல், மன நிலை மேம்படுதல் உள்ளிட்ட பல வியக்கத்தக்க நன்மைகள் கிடைக்கும்.
Immune Thrombocytopenic: ஒருவர் டெங்குவால் (Dengue) பாதிக்கபட்டால், அவருக்கு பிளேட்லெட்டுகள் (Platelets) குறைய ஆரம்பிக்கும் என்பது பெரும்பாலும் அனைவருக்கும் தெரியும். ஆனால், பிளேட்லெட் அளவு குறையும் மற்றொரு நோயும் உள்ளது.
Jaggery Vs Sugar: சர்க்கரையில் வெறும் கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன. ஆனால் வெல்லத்தில், உடலுக்கு தேவையான வைட்டமின்கள் தாதுக்கள் போன்ற அத்தியாசவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் பல நிரம்பியுள்ளன.
மழைக்காலம் தொடங்கி விட்டது. அந்த நேரத்தில் சூடான டீ குடிப்பது யாருக்குத் தான் பிடிக்காது. ஆனால் இந்த காலநிலையில் பால் சேர்த்த டீ அளவிற்கு அதிகமானால், வீக்கம் மற்றும் அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்தும். இது நெஞ்செரிச்சலையும் ஏற்படுத்தலாம்.
நாடெங்கிலும் ஏராளமான பருப்பு வகை பயிர்கள் பயிரிடப்பட்டு வருகின்றன. பருப்பு வகைகள் அனைத்துமே நமது உடல்நலத்திற்கு மிகவும் அத்தியாவசியமான சத்துக்களை கொண்டது. இதில் தென்னிந்திய சமையலில் அன்றாடம் இடம்பெறும் ஒரு பருப்பு வகை என்றால், அது துவரம் பருப்பு தான்.
நம் முன்னோர்கள், நோய் நொடி இன்றி ஆரோக்கியமாக நீண்ட காலம் வாழ்ந்தார்கள். அதற்கு காரணம் அவர்களது சிறந்த பழக்கவழக்கம் மற்றும் உணவு முறை. தமிழ் மக்களின் பாரம்பரிய நிகழ்வுகளோடு பின்னி பிணைந்திருக்கும் வாழை இலை சாப்பாடு, அதில் ஒன்று.
வெல்லத்தின் நன்மைகள் குறித்து ஆயுர்வேதத்தில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளன. வெல்லம் சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக கருதப்படுகிறது. ஏனெனில், வெல்லம் சர்க்கரையைப் போல சுத்திகரிக்கப்படுவதில்லை.
சாப்பிட்ட பிறகு நடப்பது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. மேலும் உடலியல் மற்றும் உளவியல் ரீதியான பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொடுக்கிறது. உடலியல் ரீதியாக, உணவுக்குப் பிறகு நடப்பது அஜீரணம், நெஞ்செரிச்சல், ஆசிடிட்டி பிரச்சனை, உயர் இரத்த அழுத்தம், அதிக கொழுப்பு, நீரிழிவு நோய், உடல் பருமன் போன்றவற்றுக்கு தீர்வைத் தருகிறது.
Eating Soaked Dates in Empty Stomach: ஊற வைத்த பேரீச்சம்பழத்தை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடும்போது, அதன் மூலம் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய பலன்கள் இரட்டிப்பாகும் என்கின்றனர் உளவியல் நிபுணர்கள்.நார்ச்சத்து, கால்சியம், மெக்னீசியம், வைட்டமின் பி6, இரும்புச்சத்து ஆகியவை அடங்கிய பேரீச்சம் பழம், உடலை பலவிதமான நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
Health Benefits of Green Tomato: தக்காளி என்றதும் நமக்கு நினைவுக்கு வருவது சிவப்பு நிற தக்காளி. தக்காளிக்காய் என்னும் பச்சை தக்காளி, சிவப்பு தக்காளியை விட அதிக நன்மை தரக்கூடியது என்று அறிந்து கொண்டால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள்.
நம்மில் பலர், பசும்பால் எருமை பால் ஆகியவற்றை நிச்சயம் அருந்திருப்போம்.. ஆட்டுப்பாலை கூட சிலர் குடித்து இருப்பார்கள். ஆனால் ஒட்டகப் பால் பற்றி அறிந்திருக்கிறீர்களா...!
Spinach Juice Health Benefits: பசலைக் கீரை டயட் பிரியர்களின் விருப்பமான கீரையாகும். இதில் கிடைக்கும் எண்ணற்ற சத்துக்கள் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுக்கின்றன. அவ்வாறு பசலைக்கீரையை ஜூஸாக் அருந்துவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன பார்க்கலாம்.
Medicinal properties of Ginger: இந்தியா மற்றும் சீனாவில் அதிக அளவில் விளைவிக்கப்படும் பொருளான இஞ்சி, சமையலில் மட்டுமல்லாது, மருத்துவ சிகிச்சையிலும் முக்கிய பொருளாக பயன்பட்டு வருகிறது.
Health Benefits of Amla: நெல்லிக்காய் பல நோய்களில் இருந்து நமது உடலை பாதுகாக்கிறது. இந்த பழம் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது நமது உடலில் பல பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கிறது.
இரவு உணவிற்குப் பிறகு வெல்லத்தை உட்கொண்டால், அது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு வியக்கத்தக்க வகையில் மிகவும் நன்மை பயக்கும். இதை உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகளை விரிவாக தெரிந்து கொள்வோம்.
குளிர்காலத்தில் வெல்லம் சாப்பிட்டால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளம். இதனால், இருமல், சளி போன்றவை ஏற்படாமல் இருப்பதோடு இரும்புச்சத்து குறைபாடு நீங்கும். இதில் நுரையீரலை சுத்திகரிக்கும் தன்மை உள்ளது.
By accepting cookies, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts.